รวมการ์ตูนเด็ดน่าดู เห็นแล้วอยากลุกขึ้นมาทำอะไรดีๆ เพื่อสังคม

รวมการ์ตูนเด็ดน่าดู เห็นแล้วอยากลุกขึ้นมาทำอะไรดีๆ เพื่อสังคม

เผยแพร่เมื่อ: 25 May 2021

อ่าน: 118 read

รวมการ์ตูนเด็ดน่าดู เห็นแล้วอยากลุกขึ้นมาทำอะไรดีๆ เพื่อสังคม

 

 

ถ้าหากจะให้พูดย้อนเหตุการณ์กันไปถึงชีวิตในวัยเด็ก คุณคิดว่าอะไรมีอิทธิพลต่อความคิดของคุณบ้าง

 

เพื่อน? พ่อแม่? คุณครู? ดาราในดวงใจ? หรือว่าเป็นตัวการ์ตูนยอดฮิตในยุคนั้นๆ กันแน่?

 

 

ว่ากันว่ามนุษย์นั้นเรียนรู้รูปแบบการดำเนินชีวิตจากการลอกเลียนแบบ เห็นใครทำอะไร ก็มักจะทำตาม เพราะมนุษย์นั้นเป็นสัตว์สังคม สมองของพวกเราจึงมีวิวัฒนาการการก๊อปปี้ เพื่อที่จะได้รู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกับกลุ่มที่ตนอยู่ ส่วนใครที่ต่างออกไป ก็มักจะโดนกลั่นแกล้งและรังแก เพราะทำตัวไม่เหมือนชาวบ้าน และแน่นอนว่าการ์ตูนเอง ก็เป็นหนึ่งในปัจจัยที่ส่งผลต่อความเชื่อ แนวคิด และวิธีการตัดสินใจของเด็ก ถ้าหากสังเกตดูดีๆ คุณพ่อคุณแม่จะเห็นได้ว่า เด็กๆ มักจำเรื่องราวจากการ์ตูนได้อย่างขึ้นใจ ต่างจากเวลาซักถามว่าวันนี้ไปโรงเรียนแล้วคุณครูสอนอะไรมาบ้าง

 

 

 

 

เพื่อเป็นการปลูกฝังค่านิยมดีๆ ให้กับเด็กๆ รุ่นใหม่ DOONEE อยากชวนให้คุณพ่อคุณแม่เลือกการ์ตูนที่ดูแล้วช่วยยกระดับจิตใจ และสร้างคุณลักษณะที่ดีให้แก่บุตรหลานของคุณ โดยทาง DOONEE ได้จัดเตรียมการ์ตูนที่ให้แง่คิด ปลุกพลังบวกให้ตัวเด็กๆ ให้ลุกโชนขึ้นมา พร้อมที่จะเป็นคนดีของสังคมต่อไปในอนาคต โดยการ์ตูนที่เข้าตากรรมการ มีดังต่อไปนี้

 

 

Zambezia เหยี่ยวน้อยฮีโร่พิทักษ์แดนวิหค

 

 

 

 

ในแอฟริการิมน้ำตกวิคตอเรีย ณ ดินแดนแห่งวิหกที่ชื่อว่า “แซมบีเซีย” มีเรื่องราวของ ไค นกเหยี่ยวหนุ่มน้อยผู้ค้นพบความจริงเกี่ยวกับต้อนกำเนิดของเขา และได้รู้เกี่ยวกับการเป็นหนึ่งในชุมชนนกเมื่อเขาต้องเข้ามามีส่วนในการปกป้องเมืองแห่งนี้

 

 

Tad, the Lost Explorer ฮีโร่จำเป็นผจญภัยสุดขอบฟ้า

 

 

 

 

แทด คือคนงานก่อสร้างที่มีความฝันอยากเป็นนักโบราณคดี จนกระทั่งฝันเป็นจริงแบบไม่ตั้งตัว เมื่อนักวิทยาศาสตร์ชื่อดังคนหนึ่งเข้าใจผิด และได้ส่งแทดเดินทางสู่ภารกิจเพื่อพิทักษ์นครที่สาบสูญ การผจญภัยในแบบอินเดียน่าโจนส์ก็เริ่มต้นขึ้น ณ บัดนาว

 

 

Justin and the Knights of Valour จัสติน อัศวินวัยเกรียน

 

 

 

 

จัสตินคือหนุ่มน้อยที่อยากเป็นอัศวินเช่นเดียวกับปู่ ซึ่งขัดต่อความหวังของพ่อผู้เป็นที่ปรึกษาของราชินีที่อยากให้เขาเป็นนักกฎหมายมากกว่า หลังจากได้แรงบันดาลใจจากการไปเยี่ยมคุณยายที่เขารัก จัสตินก็เดินตามฝันของตัวเอง เพื่อเป็นอัศวินให้ได้ ในระหว่างการเดินทาง เขาได้พบทาเลียสาวสวยผู้กล้าแกร่ง พ่อมดจอมเพี้ยน และเซอร์โคลเร็กซ์ จนนำไปสู่การผจญภัยพิทักษ์อาณาจักรจากการรุกรานของเซอร์เฮราคลิโอ อดีตอัศวินที่เคยถูกเนรเทศออกไปจากเมืองและต้องการแก้แค้นด้วยการทำลายอาณาจักรแห่งนี้

 

 

Tom Little and the Magic Mirror ทอม ลิตเติ้ล กับมนตรากระจกวิเศษ

 

 

 

 

ทอม ลิตเติ้ล เด็กชายลูกชาวนาผู้ยากจนที่แม้เขาอาจจะตัวเล็ก แต่สิ่งที่ทอมมีคือสติปัญญาที่ฉลาดเฉลียวและความกล้าหาญ จนเมื่อกระจกวิเศษแสดงให้ทอมเห็นว่ารักแท้ของเขามีเพียงคนเดียวคือเจ้าหญิงผู้เลอโฉม ทอมจึงตัดสินใจที่จะพิชิตหัวใจของเธอ เอาชนะทหารทั้งกองทัพ และเรื่องราวความรักที่ไม่ธรรมดาของพระราชากับความรักที่หายจากไป

 

 

GG Bond ขบวนการหมูพิทักษ์โลก ปี 13

 

 

 

 

เรื่องราวของ Dr. Mihoo มีภารกิจด่วนที่จะต้องปกป้องพิทักษ์โลกและจักรวาลจากเหล่าวายร้าย โดยเขาจะต้องตามหาแก๊งค์ฮีโร่ เพื่อมาร่วมขบวนการในครั้งนี้ ซึ่งทาง Dr. ได้ประดิษฐ์คิดค้นอุปกรณ์สุดไฮเทคเพื่อแก๊งลูกหมูใช้เป็นเครื่องมือในการต่อสู้อีกด้วย พวกเขายังมาพร้อมสัตว์เลี้ยงคู่กายที่จะมาช่วยต่อสู้ในแต่ละภารกิจ อีกทั้งยังสามารถเดินทางทะลุไปยังมิติต่างๆได้ เพื่อปกป้องโลกให้เกิดความสงบสุข และต่อสู้กับเหล่าวายร้ายได้อีกด้วย

 

 

Puss in Boots: A Furry Tail ยอดเหมียวนักดาบ

 

 

 

 

พุส อิน บูทส์ เหมียวนักดาบผู้กล้าหาญถูกจับตัวขังไว้ในคุกใต้ดินโดยมารี ราชินีใจร้าย โดยที่คิงจอห์น พระราชาผู้เป็นเจ้านายที่ดีของพุสไม่รู้ระแคะระคาย ด้วยความช่วยเหลือของหนูตาบอดสามสหายที่ช่วยพุสออกมา ทำให้พุสสามารถหนีออกมาได้และหาทางปกป้องคิงจอห์นจากแผนร้ายของราชินีมารีและพ่อมดแดร็กคูล

 

 

Transformers Robots in Disguise ทรานฟอร์เมอร์ โรบ็อต อิน ดิสไกซ์ ปี 1

 

 

 

 

เรื่องราวเกี่ยวกับกลุ่ม Decepticon ที่หมายจะยึดครองทรัพยากรของโลก แต่ถูกขัดขวางด้วยเหล่า Autobots ที่คล้ายๆ ว่าดำเนินการแบบลักษณะสายลับของรัฐบาล จากนั้น Megatron ได้วาปมายังโลก พร้อมกับ Dark Energon สงสัยเอามาจาก War of cybertron ที่จะสามารถสร้างกลุ่มกองทัพหุ่นยนต์ที่แข็งแกร่งที่ สุดในจักรวาล

 

 

 

 

ดูซีรีส์ออนไลน์ ทรานฟอร์เมอร์ โรบ็อต อิน ดิสไกซ์ ปี 1

 

 

เพิ่มเพื่อน