จากสื่อการสอนสำหรับเด็ก สู่แอนิเมชันสุดฮิต "Spongebob SquarePants"

จากสื่อการสอนสำหรับเด็ก สู่แอนิเมชันสุดฮิต "Spongebob SquarePants"

เผยแพร่เมื่อ: 25 May 2021

อ่าน: 118 read

จากสื่อการสอนสำหรับเด็ก สู่แอนิเมชันสุดฮิต "Spongebob SquarePants"

เป็นเวลากว่า 2 ทษวรรษแล้ว ที่การ์ตูนเรื่องนี้สามารถสร้างความสนุกและเรียกเสียงหัวเราะได้ตลอดเวลาแถมยังแฝงด้วยข้อคิดๆ อีกมากมาย พร้อมคาแร็คเตอร์ของเจ้าฟองน้ำสีเหลืองผูกเนคไทแดง ที่โดดเด่นจนกลายเป็นขวัญใจผู้ชมทั้งโลกที่ใครๆ ต่างก็รู้จัก

 

 

SpongeBob SquarePants ออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 1999 ทางช่อง Nickelodeon สร้างสรรค์โดย สตีเฟน ฮิลเลนเบิร์ก นักชีววิทยาทางทะเลและนักสร้างแอนิเมชั่น โดยได้แรงบันดาลใจมาจากหนังสือให้ความรู้สำหรับเด็กเกี่ยวกับชีวิตใต้ท้องทะเลที่เขาเขียนเอง ชื่อว่า “The Intertidal Zone”

 


 

Spongebob SquarePants ว่าด้วยเรื่องราวสุดเพี้ยนในชุมชน Bikini Bottom โลกใต้ทะเลที่มีตัวละครหลากหลายคาแรคเตอร์ที่มาสร้างสีสันในการดำเนินเรื่องอย่าง “สพันจ์บ็อบ” เจ้าฟองน้ำสีเหลืองโลกสวย ผู้มีความฝันที่จะเปิดร้านอาหารเป็นของตัวเอง มีสัตว์เลี้ยงเป็นหอยทากชื่อ “แกรี่” ที่ชอบทำนิสัยเหมือนแมว “แพทริค สตาร์”  ปลาดาวอ้วนสีชมพูเพื่อนซี้สุดติ๊งต๊องของสพันจ์บ็อบ “สควิดวอร์ด” ปลาหมึกเพื่อนบ้านตัวร้ายจอมเห็นแก่ตัว “มิสเตอร์แคร็บส์” เจ้าของร้านอาหารสุดงก ผู้มีสูตรทำเบอร์เกอร์ที่อร่อยที่สุดในเมือง ซึ่งมักจะกัดกับกับคู่อริอย่าง แพลงตอน ที่พยายามขโมยสูตรอาหารอยู่เป็นประจำ “แซนดี้” เจ้ากระรอกในชุดประดาน้ำสายบู๊แถมยังเป็นกูรูเรื่องวิทยาศาสตร์

 

 

ด้วยเรื่องราวเนื้อหาที่ตลก ผจญภัย และเสียดสีสังคม ที่เหมาะสำหรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ จึงกลายเป็นการ์ตูนที่สามารถทำรายได้สูงถึง 13 พันล้านดอลล่าสหรัฐ และเป็นการ์ตูนที่ได้รับความนิยมสูงสุดของช่อง Nickelodeon นอกจากนี้ยังประสบความสำเร็จบนเวทีรางวัลมาแล้วมากมายทั้ง Annie Awards, Emmy Awards, Kids’ Choice Awards และ BAFTA Children’s Awards

 

 

ในปัจจุบัน Spongebob SquarePants  ได้ออกฉายไปแล้วถึง 12 ซีซั่น และถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ออกมา 3 ครั้ง The SpongeBob SquarePants Movie ในปี 2004 The SpongeBob Movie: Sponge Out of Water ในปี 2015 และ
The SpongeBob Movie : It’s a Wonderful Sponge ที่มีกำหนดฉายในปี 2020

 

 

จากความสำเร็จที่มากมายมหาศาล คงเป็นสิ่งการันตีได้ถึงความสนุก ความยอดเยี่ยมของการ์ตูนเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี ที่ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ต่างชื่นชอบและยกให้ SpongeBob SquarePants เป็นการ์ตูนในดวงใจของใครหลายๆ คน

 

 

ดูการ์ตูนเรื่อง Spongebob Squarepants สพันจ์บ็อบ ฟองน้ำสีเหลืองเจ้าสมุทร ปี 4

 

 

ดูนี่ วันละ 9 บาท ดูได้ครบทุกความบันเทิง

 

เพิ่มเพื่อน