คิไคเดอร์ ยอดมนุษย์คอมพิวเตอร์

คิไคเดอร์ ยอดมนุษย์คอมพิวเตอร์

เผยแพร่เมื่อ: 25 May 2021

อ่าน: 118 read

คิไคเดอร์ ยอดมนุษย์คอมพิวเตอร์


 

 

ถ้าจะให้พูดเรื่องภาพยนตร์สัญชาติญี่ปุ่นอย่าง คิไคเดอร์ ยอดมนุษย์คอมพิวเตอร์ แล้วล่ะก็ เราก็ต้องบอกเอาไว้ตรงนี้เลยว่าหนังเรื่องนี้นั้นเป็นอีกเรื่องที่สร้างออกมาได้ค่อนข้างดีเกินมาตรฐานหนังญี่ปุ่นทั่วไป เพราะภาพยนตร์เรื่อง คิไคเดอร์ ยอดมนุษย์คอมพิวเตอร์ นั้นค่อนข้างจะเน้นหนักไปที่บทต่อสู้เสียเป็นส่วนมาก ไม่ต่างจากหนังซุปเปอร์ฮีโร่ทั่วไป อย่างอุลตร้าแมน หรือเหล่าพาวเวอร์เรนเจอร์เสียเท่าไหร่ แต่ความแตกต่างนั้นอยู่ที่การเพิ่มบทอารมณ์ของตัวละครแบบไทม์ไลน์เข้าไปด้วย ซึ่งก็สามารถบิ้วท์อารมณ์ของคนดูได้พอสมควรนะ ถึงอย่างนั้นก็ไม่ได้มีบทรักหวือหวาแบบหนังฝรั่งให้เราดูกันแม้แต่ซีนเดียว แต่จะเป็นความรู้สึกดีๆ ที่ผูกพันกันด้วยหัวใจของคนและเครื่องจักร ใครที่บ่อน้ำตาตื้น เตรียมตัวร้องไห้กันไว้ได้เลย บอกใบ้ให้อีกนิดนึงว่าเรื่องนี้ไม่ได้จบแบบแฮปปี้เอนดิ้งแต่อย่างใด ถึงอย่างนั้นก็มีเนื้อหาที่สามารถจะเพิ่มเติมได้อีกไม่น้อย คาดว่าถ้ากระแสตอบรับของภาพยนตร์เรื่องนี้ดีแล้วล่ะก็ ก็ไม่แปลกเลยที่จะมีหนังภาคต่อออกมาตามมา

 

 

 

 

โดยหนังเรื่อง คิไคเดอร์ ยอดมนุษย์คอมพิวเตอร์ นั้นจะพูดถึงเรื่องราวของญี่ปุ่นในโลกอนาคต ที่มี ดร.โนบุฮิโกะ หัวหน้าโครงการวิศวกรรมหุ่นยนต์ได้สร้างโปรเจ็กต์  "อาร์ก" เพื่อใช้หุ่นยนต์แก้ไขปัญหาและช่วยเหลือมนุษยชาติ แต่แล้วดร.โนบุฮิโกะต้องมาเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุ หนึ่งปีต่อมาโปรเจ็กต์นี้ได้ตกอยู่ในมือของศัตรูคู่ปรับของด็อคเตอร์ เพื่อปกป้องโปรเจ็กต์เดิมให้ปลอดภัย จิโร่ หรือมนุษย์แอนดรอยด์ คิไคเดอร์ จึงปรากฏตัวขึ้น เพื่อคุ้มครองลูกชายและลูกสาวของดร.โนบุฮิโกะ ซึ่งเป็นผู้ที่สร้างเขาขึ้นมา เพราะเด็กสองคนนี้เป็นกุญแจสำคัญของตัวโปรเจ็กต์อาร์ก ซึ่งทางองค์กรก็ได้ส่งทีมยอดฝีมือเข้ามาบุกจับเด็กๆ ถึงที่พักเลยทีเดียว และแน่นอนว่าพระเอกในคราบหุ่นยนต์ของเราก็สามารถเข้ามาช่วยได้แบบหวุดหวิดเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าแอนดรอยด์อย่างจิโร่ จะถือได้ว่าเป็นยอดอัจฉริยะแห่งวงการหุ่นยนต์ แต่ด้วยวงจรคุณธรรมที่มีอยู่ในตัวของเขา ทำให้เขาลงมือได้ไม่เด็ดขาดสักที เพราะว่าเขามีความรักและความเมตตาไม่ต่างจากมนุษย์นั่นเอง

 

 

 

 

ถ้าจะให้จัดประเภทของหนังเรื่อง คิไคเดอร์ ยอดมนุษย์คอมพิวเตอร์ ก็คงจะจัดยากอยู่สักหน่อย สำหรับเราแล้ว หนังเรื่องนี้คงเป็นหนังไซไฟแอคชั่นโรแมนติก ที่ค่อนข้างน่าติดตามพอสมควรเลยล่ะ ยิ่งตอนนี้อุปกรณ์ที่เราใช้อยู่ในชีวิตประจำวันเริ่มมีระบบประมวลผลเป็นคนของตัวเอง ไม่จำเป็นต้องให้คนเราอย่างเราไปควบคุมทุกขั้นตอนเหมือนเมื่อก่อน  โอกาสที่นักวิทยาศาสตร์จะพัฒนาหุ่นยนตร์ให้มีความใกล้เคียงกับมนุษย์มากๆ และสามารถใช้ชีวิตร่วมกับพวกเราได้อย่างกลมกลืนเหมือนกับจิโร่ในภาพยนตร์เรื่อง คิไคเดอร์ ยอดมนุษย์คอมพิวเตอร์ ก็ดูเหมือนว่าจะไม่ไกลเกินจริงเสียเท่าไหร่นัก แต่เรื่องที่หุ่นยนตร์จะสามารถมีอารมณ์ได้เหมือนคนจริงๆ รึเปล่า หรือจะสานความสัมพันธ์กับคนอย่างพวกเรา จนถึงขั้นที่ว่าจะกลายเป็นคนรักกันได้หรือไม่เนี่ย ก็ยังเป็นประเด็นที่ชวนขบคิดอยู่ไม่น้อย เพราะในปัจจุบัน ถึงแม้หุ่นยนต์จะสามารถเข้าใจอารมณ์ของมนุษย์และแสดงสีหน้าออกมาได้บ้างแล้ว แต่ก็ยังไม่มีนักพัฒนาที่ไหนออกมายืนยันว่าหุ่นยนต์นั้นมีอารมณ์เป็นของตัวเองได้เลย และถ้าหากว่าหุ่นยนต์สามารถมีอารมณ์ขึ้นมาจริงๆ มันจะมีผลกระทบต่อคนหรือไม่ เพราะอย่างที่เรารู้กันดี ว่าอารมณ์นั้นไม่ได้มีแต่เรื่องสร้างสรรค์ หากแต่อารมณ์ยังนำพาไปสู่การทำลายล้างได้เช่นเดียวกันนั่นเอง

 

 

 

 

สำหรับคนที่ชอบหนังที่มีซีนอารมณ์เยอะๆ เราว่าคุณต้องไม่พลาด คิไคเดอร์ ยอดมนุษย์คอมพิวเตอร์ ล่ะ แต่ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเหงามานั่งดูคนเดียวนะ เพราะเราสามารถชวนคุณแฟนมาดูหนังเรื่อง คิไคเดอร์ ยอดมนุษย์คอมพิวเตอร์ ไปพร้อมๆ กันได้ด้วย เนื่องจากฉากต่อสู้ก็มีอยู่ไม่น้อย เรียกได้ว่าเป็นหนังที่สามารถชวนคนรักมาดูด้วยได้แบบไม่มีใครเสียอารมณ์อย่างแน่นอน และถ้าหากว่าคุณอยากชมภาพยนตร์เรื่อง คิไคเดอร์ ยอดมนุษย์คอมพิวเตอร์ แล้วล่ะก็ แค่เข้ามาที่เว็บไซต์หรือแอปพลิเคชั่น DOONEE ก็สามารถดูหนังเรื่องนี้และซีรีส์เรื่องอื่นๆ ได้แบบเพลินๆ ตลอด 24 ชั่วโมง โดยมีค่าบริการเพียงวันละ 9 บาทเท่านั้น

 

 

คิไคเดอร์ ยอดมนุษย์คอมพิวเตอร์

 

ดูหนังออนไลน์ Kikaider Reboot คิไคเดอร์ ยอดมนุษย์คอมพิวเตอร์

 

ดูนี่ วันละ 9 บาท ดูได้ครบทุกความบันเทิง

 

เพิ่มเพื่อน