บิ๊กฟุตมีอยู่จริง หรือแค่เรื่องอิงนิทาน

บิ๊กฟุตมีอยู่จริง หรือแค่เรื่องอิงนิทาน

เผยแพร่เมื่อ: 25 May 2021

อ่าน: 118 read

บิ๊กฟุตมีอยู่จริง หรือแค่เรื่องอิงนิทาน

 


 

 

มีตำนานของสัตว์หลายชนิด ที่ผู้ใหญ่เล่าให้ลูกหลานฟังต่อๆ กันมารุ่นต่อรุ่น บางเรื่องก็มีหลักฐานพิสูจน์ได้จริง แต่บางเรื่องนั้น ก็หาหลักฐานมายืนยันได้ยาก อย่างเช่นเรื่องราวของบิ๊กฟุต สัตว์โบราณที่มีคนบอกว่าเคยเจอในป่า แต่ยังเป็นที่กังขาอยู่เหมือนกันว่า นั่นคือสัตว์ป่าจริงๆ หรือเป็นเพียงการแสดงละครตบตา แล้วอัดวิดีโอมาเผยแพร่เพื่อต้องการชื่อเสียงและเงินทองกันแน่

 

 

บิ๊กฟุต หรือ ไอ้ตีนโต เป็นสิ่งมีชีวิตลึกลับที่เชื่อว่ามีรูปร่างคล้ายมนุษย์หรือเอป แต่มีขนดก พบในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาในทวีปอเมริกาเหนือ โดยชื่อที่เรียกมีที่จากรอยเท้าที่มีลักษณะคล้ายมนุษย์แต่ใหญ่โตกว่ามาก ส่วนใหญ่บรรยายว่ามีความสูงถึง 8 ฟุต หรือ 9 ฟุต น้ำหนักอาจถึง 800 ปอนด์ มีขนดกปกคลุมทั่วตัวสีเข้ม มีแขนยาว ไร้คอ และใบหน้าเหมือนมนุษย์ มีตาแหลมคม มีพละกำลังมหาศาลสามารถทุ่มก้อนหินขนาดเท่าลูกบาสเก็ตบอลไปไกลได้อย่างสบาย และมีสัตว์ลักษณะคล้ายเคียงกันที่พบในภูมิภาคอื่นของโลก เช่น ที่เทือกเขาหิมาลัยในเนปาล เรียกเป็นภาษาพื้นเมืองว่า "เยติ" หรือ มนุษย์หิมะ ที่ออสเตรเลียเรียกว่า "ยาวี"

 

 

 

 

โดยมีหลักฐานแรกสุดและเก่าแก่สุดที่บ่งบอกถึงการมีอยู่ของบิ๊กฟุต คือ ภาพเขียนสีบนผนังถ้ำของอินเดียนแดง ในเขตสงวนอินเดียนแดง ที่อยู่ห่างไปทางตอนเหนือของลอสแอนเจลิสเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมง อายุก่อนการมาถึงทวีปอเมริกาเหนือของชาวยุโรปราว 500 ปี เป็นภาพของบิ๊กฟุตตัวผู้สูง 8 ฟุต และตัวเมียที่มีบิ๊กฟุตตัวเล็กที่เหมือนกับเป็นตัวลูกสูง 4 ฟุต อยู่ด้านข้างด้วย ซึ่งภาพนี้ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่า เป็นสัตว์ที่ผู้วาดได้พบเห็นและมีตัวตนอยู่จริง ไม่ใช่เป็นสัตว์ในจินตนาการ และภาพยังบอกถึงสัดส่วนความสูงของแต่ละตัวด้วย

 

 

บิ๊กฟุตเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางเป็นครั้งแรก เกิดขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1811 ในประเทศแคนาดา โดย เดวิด ทอมป์สัน นักสำรวจ ระหว่างค้นหาทางน้ำระหว่างอ่าวฮัดสันจนถึงแม่น้ำโคลัมเบีย ซึ่งเรื่องนี้นับว่าเป็นครั้งแรกที่เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวเกี่ยวกับบิ๊กฟุต ทอมป์สันบันทึกว่า 7 มกราคม เราเริ่มเดินทางของเราต่อในตอนบ่าย และเราเจอร่องรอยของสัตว์ขนาดใหญ่ เป็นรอยเท้าที่กดบนพื้นหิมะลึกลงไปถึง 6 นิ้ว เขาวัดรอยเท้าขนาดใหญ่ที่มีทั้งหมด 4 นิ้ว และแต่นิ้วยาว 4 นิ้ว มีรอยเล็บสั้น ๆ ส่วนปลายของเท้าจมกว่านิ้วเท้า 3 นิ้ว ส่วนส้นของรอยเท้าไม่ชัดนัก ความยาว 14 นิ้ว คูณ 8 นิ้ว ตามกว้าง อินเดียนแดงผู้ติดตามเขาคิดว่าเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมบางอย่าง ส่วนทอมป์สันคิดว่าเป็นหมีกริซลีย์ตัวใหญ่ แต่ส่วนปลายของเท้าที่ใหญ่ไม่ใช่ของหมีเลย

 

 

ถ้าหากคุณอยากทำความรู้จักกับบิ๊กฟุตให้มากขึ้น ทาง DOONEE ขอนำเสนอภาพยนตร์เกี่ยวกับ เจ้าบิ๊กฟุต ทั้ง 2 เรื่องนี้เอาไว้ให้คุณไปดูกันแบบเพลินๆ ตลอดช่วงวันหยุดยาวนี้ได้เลย

 

 

โดยเรื่องแรกก็คือ Bigfoot Wars สงครามถล่มพันธุ์ไอ้ตีนโต ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเมืองเล็กๆ อย่างบ็อกกี้ครีกนั้นมีความลับ ชาวเมืองต้องทนทุกข์กับการที่มีอสุรกายบิ๊กฟุตออกล่าผู้หญิงเพื่อขยายเผ่าพันธุ์ของพวกมัน จนเมื่อบิ๊กฟุตตัวหนึ่งได้ฆ่านายกเทศมนตรีของเมือง ชาวเมืองบ็อกกี้ครีกจึงหันไปหานายอำเภอลีโอ บอนดรูซ์ เพื่อมารับตำแหน่งนี้ และมอบกฎหมายให้กับผู้ดูแลคนใหม่คือ จิม เทย์เลอร์ นายทหารผ่านศึกที่กำลังกลับมาสานความสัมพันธ์ใหม่กับซาวานนาห์ ผู้เป็นลูกสาว หลังจากที่แม่ของเธอต้องเสียชีวิตจากการถูกทำร้ายของสัตว์ร้ายบางชนิดที่ยังคงเป็นปริศนา

 

 

 

 

 

ส่วนอีกเรื่องก็คือ Bigfoot ล่าอสูรตีนโต ที่เกิดขึ้นเมื่อคอนเสิร์ตสุดฮิปทุนสร้างอลังการถูกจู่โจมโดย "บิ๊กฟุต" จนทำให้เจ้าของงานประกาศล่าหัวมันด้วยเงินรางวัลจำนวนมหาศาล นักล่าเงินรางวัลจากทั่วทุกสารทิศต่างมุ่งหน้ามาปิดล้อมภูเขาอันเป็นที่พำนักของเจ้าสัตว์ร้าย พร้อมอุปกรณ์ล่าแบบครบมือ แต่งานนี้ต้องลุ้นกันว่าระหว่างนักล่าเงินรางวัลกับอสูรกายตีนโต ใครกันแน่ที่จะเป็นฝ่ายถูกล่า

 

 

 

 

เอาเป็นว่าใครสนใจเรื่องไหน ก็ตามไปชมกันต่อแบบเต็มๆ ได้ที่เว็บไซต์ DOONEE ที่รวบรวมหนังดีซีรีส์โดนเอาไว้ให้คุณชมได้ตลอด 24 ชั่วโมงกันได้เลย

 

 

 

หนังออนไลน์ Bigfoot Wars พากย์ไทย ซับไทย

 

ดูนี่ วันละ 9 บาท ดูได้ครบทุกความบันเทิง

 

 

เพิ่มเพื่อน