การ์ตูน Paw Petrol ที่ไม่ใช่แค่สนุก แต่ยังแฝงเรื่องราวดีๆ ให้กับเด็กด้วย

การ์ตูน Paw Petrol ที่ไม่ใช่แค่สนุก แต่ยังแฝงเรื่องราวดีๆ ให้กับเด็กด้วย

เผยแพร่เมื่อ: 25 May 2021

อ่าน: 118 read

การ์ตูน Paw Petrol ที่ไม่ใช่แค่สนุก แต่ยังแฝงเรื่องราวดีๆ ให้กับเด็กด้วย

จุดมุ่งหมายหลักของการ์ตูนที่ทำออกมา คือการสร้างความบันเทิงให้กับผู้รับชมทุกคน โดยเฉพาะน้อง ๆ หนู ๆ ที่มีจินตนาการสูง เวลาดูการ์ตูนเรื่องโปรดแล้วก็จะสนุก และมีความสุขทุกครั้ง อย่างเรื่อง Paw Petrol ขบวนการเจ้าตูบสี่ขา ก็เป็นอีกหนึ่งการ์ตูนดี ๆ ที่ไม่ใช่แค่ความบันเทิงเท่านั้น แต่ฝังแฝงข้อคิดและความน่าสนใจที่พ่อแม่สามารถใช้สอนลูกของตนเองได้

 

 

Paw Petrol ขบวนการเจ้าตูบ 4 ขา จะเป็นการเดินเรื่องของ ไรเดอร์ เด็กหนุ่มวัย 10 ขวบ กับเจ้าตูบทั้ง 6 ตัว ของเขาประกอบไปด้วย มาร์แชล, ร็อกกี้, สกาย, รับบี้, เชส และซูม่า ซึ่งแต่ละตัวจะเต็มไปด้วยความสามารถพิเศษที่ต่างกัน

 

 

 

 

ภารกิจของพวกเขาในแต่ละตอนคือการคอยแก้ไขปัญหาให้กับชาวเมือง หากใครมีเรื่องเดือดร้อนต่าง ๆ ก็จะโทรเข้ามาหาไรเดอร์ เมื่อเด็กหนุ่มคนนี้รู้ปัญหาแล้วก็จะเกิดการวิเคราะห์ถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น พร้อมมองหาวิธีแก้ไขเพื่อให้ทุกอย่างกลับเข้าสู่ความปกติอีกครั้ง วิธีของเขาคือจะมีการบอกให้บรรดาเพื่อนซี้ 4 ขาแต่ละตัวออกไปทำหน้าที่ตามที่ตนเองมอบหมายให้ ภายใต้คอนเซปต์ของพวกเขาคือ No job is too big, no pup is too small! หรือ ไม่มีงานไหนใหญ่เกินไป และไม่มีใครที่เล็กเกินไปด้วย!

 

 

ตรงนี้ก็พอสื่อความหมายได้ในระดับหนึ่งว่า ทุก ๆ คนล้วนมีความเก่งกาจในด้านที่ตนเองถนัด หากนำมาใช้อย่างถูกต้อง และร่วมมือกับคนอื่น ๆ ทุกอย่างที่ว่าไกลเกินตัวก็จะสำเร็จได้โดยง่าย

 

เมื่อพ่อแม่ทุกคนได้มีโอกาสดูการ์ตูน Paw Petrol กับลูกน้อยของตนเอง ก็สามารถฝึกสอนให้เขาเข้าใจถึงการวางแผนและแก้ปัญหาไปทีละขั้นตอน ทักษะในด้านการจัดการความคิด พร้อมเสริมสร้างจินตนาการให้เด็ก ๆ รู้สึกว่าเขาอยากเก่งเหมือนกับไรเดอร์ และพยายามค้นหาตัวตน ค้นหาความสามารถของตนเองในแบบที่เจ้าตูบทั้ง 4 มี

 

 

 

 

การที่เด็ก ๆ ได้มีโอกาสเรียนรู้เกี่ยวกับกระบวนการคิด การวางแผน พร้อมเสริมสร้างจินตนาการไปในเวลาเดียวกัน จะช่วยให้เขาพัฒนา IQ และ EQ ซึ่งส่งผลดีต่ออนาคตไม่ว่าจะเป็นด้านการเรียนหรือการใช้ชีวิตในสังคมก็ตาม

 

 

 

อีกเรื่องที่การดูการ์ตูนเรื่องนี้จะช่วยสอนเขาได้คือ ความไม่ย่อท้อกับอุปสรรคต่าง ๆ ตามคอนเซปต์ของกลุ่ม Paw Petrol ที่ได้บอกเอาไว้เลย คนเราแม้มีวันที่ล้มบ้างแต่ถ้าจิตใจแข็งแกร่ง แล้วค่อย ๆ มองหาวิธีแก้ไขไปทีละจุด สุดท้ายสิ่งดี ๆ ก็จะกลับคืนมาอีกครั้ง

 

 

สำหรับผู้ปกครองหรือคุณพ่อคุณแม่ท่านไหนอยากให้ลูกได้มีโอกาสดูการ์ตูนสนุก ๆ เรื่องนี้ สามารถรับชมผ่านทาง doonee.com ได้เลย การ์ตูนสร้างสรรค์ที่เหมาะกับเด็กทุกคน

 

 

 

 

ดูการ์ตูน PAW Patrol ขบวนการเจ้าตูบสี่ขา ปี 3 คลิก!

 

 

ดูนี่ วันละ 9 บาท ดูได้ครบทุกความบันเทิง

 

เพิ่มเพื่อน